Welcome To Children's Bookshelf
Genres in Children's Literature!

CHILDREN

ஒரு மாணவன் மகாத்மா
Oru Manavan Mahathma
அலிபாபா
Alibaba
கேப்டன் குமார்
captankumar
இலங்கை நாட்டு தெனாலிராமன் கதைகள்
ilankai naattu thenaliraman kathaigal
சிவ ஞானம்
Siva Gyanam
தென்னைமர தீவினிலே
Thennaimara Thevenila
நல்ல எறும்பு
Nalla Erumbu
பிள்ளையார் சிரித்தார்
piilayar sirithar
நல்ல குழந்தை
Nalla kuzhandhai
நீதிக்கதைகள்
neethikathikal
ஜேம்ஸ் பாண்ட்
jamesbond
வரதன்
Varadhan
தோரன் கவிதைகள்
Thoran Kavithaigal
ஆதி அத்தி
Athi Athi
அழகு மயக்கும்
Azhugu Mayakkum
பொன்னியின் தியாகம்
Ponniyen Thiyagam
காதலும் கடமையும்
Kathalum Kadamayum
மனக் குகை
Manak Kukai
சூழ்ச்சி
Suzchi
இளந்துறவி
Ilanthuravi
தூரன் எழுத் தோவியங்கள்
Thooran Ezhuththoaviyangal
பிள்ளைவரம்
PilaiVaram
மா விளக்கு
Maa Vilakku
உரிமைப்பெண்
Urimypen
காலிங்கராயன் கொடி
Kalingarayan kody
தமிழ் இசை பாடல்கள் vol-15
Tamil Easi Padalgal
தமிழ் இசை பாடல்கள் vol-7
Tamil Easi Padalgal
இசை மணி மஞ்சரி
isai Mani Manjari
முருகனருள் மணிமாலை
Murugan Arul Mani Mali
கீர்த்தனை அமுதம்
Keerththanai Amutham
பட்டிப் பறவைகள்
Pattyp Paravaikal
கானகத்தின் குரல்
Kanakathin Kural
கடல் கடந்த நட்பு
Kadal Kadantha n attpu
பறவைகளை பார்
Paravaigalai Paar
தாகூரின் ஐம்பெரும் கட்டுரைகள்
Tagorin imperum katturaigal
அருள் மலை நோண்டி
arul malai noondi
காட்டு வழிதனிலே
Kaattu Vazhithanilae
பூவின் சிரிப்பு
poovin sirippu
தேன் சிட்டு
Then Sittu
காற்றில் வந்த கவிதை
Kaatril Vantha Kavithai
பாரதியும் பாரத தேசமும்
Bhaarathiyum Bhaaratha Desamum
பாரதியார் நூல்கள் ஒரு திறனாய்வு
Bhaarathiyaar Noolkal Oru Thiranaaivu
பாரதியும் பாப்பாவும்
Bhaarathiyum Paappaavum
பாரதித் தமிழ்
Bhaarathith Thamizh
பாரதியும் கடவுளும்
Bhaarathiyum Kadavulum
பாரதியும் சமூகமும்
Bhaarathiyum samoohamum
பாரதியாரின் நகைச்சுவையும் நையாண்டியும்
Bhaarathiyaarin Nakaichchuvaiyum Nyandiyum
பாரதியும் தமிழகமும்
Bhaarathiyum Thamizhakamum
பாரதியும் உலகமும்
Bhaarathiyum Ulakamum
பாரதியும் பாட்டும்
Bhaarathiyum Paattum
பாரதித் தமிழ் வசனத் திரட்டு
Bhaarathith Thamizh Vachanath Thirattu
மனமும் அதன் விளக்கமும்
Manamum Athan Vilakkamum
கருவில் நகரும் குழந்தை
Karuvil Vakarum Kuzhanthai
குமர பருவம்
Kumarap Paruvam
பாரம்பரியம்
Paarambariyam
பெற்றோர் கொடுத்த பெருங்கொடை
Petroar Koduththa Perunkotai
குழந்தை மனமும் அதன் மலர்ச்சியும்
Kuzhanthai Manamum Athan Malarchchiyum
அடி மனம்
Adi Manam
நல்ல நல்ல பாட்டு
Nalla Nalla Paattu
சங்ககிரிக் கோட்டையின் மர்மம்
Sangagirik Kottaiyin Marmam
மழலை அமுதம்
Mazhalai Amudham
நிலாப்பாட்டி
Nilaappaatti
பறக்கும் மனிதன்
Parakkum Manithan
ஆனையும் பூனையும்
Aanaiyum Poonaiyum
கடைக்குட்டி முடக்கிட்டி
Kadakkitti Mudakkitti
மஞ்சள் முட்டை
Manjal Muttai
சூரப்புலி
Soorappuli
கொல்லிமலைக்க குள்ளன்
Kollimalaik Kullan
ஓலைக்கிளி
Oalaikkili
தரங்கம்பாடித் தங்கப் புதையல்
Tharangambaatith Thangap Puthaiyal
நாட்டிய ராணி
Naattiya Rani
அந்த நாய்க்குட்டி எங்கே
Antha Naaikkutti Engae
அப்பம் தின்ற முயல்
Appam Thinra Muyal
அசோகர் கதைகள்
Asokar Kathaikal
பாலபோத இலக்கணம்
Baalaboadha Ilakkanam
பாபுஜியின் பாபு
Babujiyin Babu
பாலர் பாடல்
Balar Padal
பாரதச் சிறுவனின் வெற்றிப்பரிசு
Bharathach Chiruvanin Vetripparisu
பாரதி பிறந்தார்
Bharathi Piranthaar
சின்ன சிறு வயதில்
Chinnan Chiru Vayathil
சிட்டுக்குருவி
Chitukuruvi
எக்காலத்துக்கும் ஏற்ற கதைகள்
Eakkalathukkum Arraathaigal
ஈசாப் கதை பாடல்கள்
Easap Kathaip Padalgal
எங்கள் கதையைக் கேளுங்கள்
Engal Kathaiyaik Kelungal
குதிரைச் சவாரி
Guthiraich Savari
இலக்கியத் தூதர்கள்
Ilakkiyath Thootharkal
இனிக்கும் பாடல்கள்
Inikkum Padalkal
கள்வர் குகை
Kalvar Kughai
கல்விச் செல்வம்
Kalvich Chelvam
கதை பாடல்கள் Part-I
Kathaip Padalgal
கதை பாடல்கள் Part-II
Kathaip Padalgal
கதை சொன்னவர் கதை
Kathai Sonnavar Kathai
கேள்வி நேரம்
KELVI NERAM
கிழவியின் தந்திரம்
KILAVIYIN THNTHIRAM
மாணவர்களுக்கு நபிகள் நாயகம் வரலாறு
Maanavarkalukku Nabikal Nayakam Varalaaru
மாணவர்களுக்கு புறநானூற்றுச் சிறுகதைகள்
Maanavarkalukku Puranaanootruch Chirukathaikal
மாணவர் மாணவியருக்கு நீதிக் கதைகள்
Maanavar Maanaviyarukku Neethik Kathaikal
மாணவர் பொது அறிவு விஞ்ஞானம்
Maanavar Pothu Arivu Vignaanam
மாயக் கள்ளன்
Maayak Kallan
மாயத்தை வென்ற மாணவன்
Maayaththai Venra Maanavan
மலரும் உள்ளம் part-I
Malarum vullal
மலரும் உள்ளம் part-II
Malarum vullal
மாணவர்களுக்கு புறநானூற்று சிறுகதைகள்
Manavarkalukku Brananurttuch Srukathaigal
மாணவர் மாணவியருக்கான நீதி கதைகள்
Manavar Manaviyarukkana Neethi Kathaigal
மாஸ்டர் கோபாலன்
Master Gopalan
நாலு பழங்கள்
NAALU PAZANGAL
நல்ல நண்பர்கள்
Nalla Nanbargal
நல்ல பிள்ளையார்
NALLA PILLAIYAR
நான்கு நண்பர்கள்
Nanku Nanpargal
நேரு குழந்தைகள்
nehru kuzanthaigal
நேரு தந்த பொம்மை
Neru thantha Bommai
நிலா மாலா
Nila Mala
ஓடி வந்த பைய்யன்
Oadi Vantha Pyiyan
ஒளி படைத்த கண்ணினாய் வா! வா!
Oli Pataiththa Kanninaai Vaa! Vaa!
ஊர்வலம் போன பெரியமனுஷி
Oorvalam Poana Periyamanushi
ஒரு ஈயின் ஆசை
Oru Eeyin Aasai
பாடி பணிவோம்
PAADIP PANIVOM
பாடு பாப்பா
Paadu Paappa
பாசமுள்ள நாய்க்குட்டி
Paasamulla Naikkutty
பள்ளிக்குச் சென்ற சிட்டுக் குருவிகள்
Pallikkuch Chendra Chittuk Kuruvikal
பஞ்சதந்திரக் கதைகள்
Panchathanthrak Kathaigal
பறவை தந்த பரிசு
Paravai Thantha Parisu
பறவை தந்த பரிசு
Paravai Thantha Parisu
பர்மா ரமணி
Barma Ramani
பாட்டிலே காந்திகத்தை
Pattile GandhiKathai
பாட்டு பாடுவோம்
Pattu Paduvom
பெரியோர் வழிவில் Part-I
Peryor Vazhvile
பெரியோர் வழிவில் Part-II
Peryor Vazhvile
பிள்ளை பருவத்தில்
Pillaip Paruvathile
ரேகாந்தாவும் நந்தியாவும்
Reganthavum Nanthiyavum
ரோஜாத் செடி
Rojat Sedi
சிரிக்கும் பூக்கள்
Seerikkum Pookkal
சின்னன்சிறு பாடல்கள்
Senanseru Padalgal
சிரிக்க சிந்திக்க சிறுவர் கதைகள்
Sirikka Sinthhikkach Chiruvar Kathaikal
சிறுவர் பாட்டு
Siruvar Paattu
சிறுவர் சிறுமியருக்கு நீதிக் கதைகள்
Siruvar Sirumiyarukku Neethik Kathaikal
சோனாவின் பயணம்
Sonavin Payanam
சுதந்திரம் பிறந்த கதை
sudandram pirantha kathai
தமிழ் காத்த தலைவர்கள்
Tamil Kattha Thalivargal
தாயின் மணிக்கொடி
Thaayin Manikkodi
தம்பியின் திறமை
Thambiyin Thiramai
தாஸ்கண்ட் வீடு
Thashkant Veedu
தாவி பாயும் தங்க குதிரை
Thavip Payum Thangak Kuthirai
தேன் பகு
THEN PAGU"
திரும்பி வந்த மான் குட்டி
Thirumbi Vantha Man Kutti
வாழ்க்கை வினோதம்
Vazhikai Vinotham
விடுகதைகள்
vedugkathaigal
வேட்டை நாய்
Vettai Nayee
விடுகதை விளையாட்டு
Vidukathai Vilaiyattu
வித்தைப் பாம்பு
Viththaip Pammbu
Genres in Children's Literature

We mentioned mystery, romance, and personal essay as three examples of literary genres above. Now, let's take a look at some of the most popular genres in children's literature. This scope of this lesson could not possibly list each and every genre in children's literature, but these are the most prevalent.

Contemporary Fiction

Books that take place in the present day yet are not based on actual events are referred to as contemporary fiction. These types of books are very popular selections in children's literature because young readers can usually connect with the characters who may be very similar to them or someone they know. Readers also identify with the events of the story because they may be representative of things that are happening in their own lives.

Historical Fiction

On the opposite end of the spectrum from contemporary fiction lies historical fiction. These stories share the relatable characters of contemporary fiction, but the time period is of days gone by. These are very helpful in teaching young readers about what life was like in specific periods throughout history because they are often based on or inspired by events throughout history.

Science Fiction

Spaceships, time travel, and countless other fascinating scientific possibilities are presented in science fiction. This type of children's literature is among the most popular yet is not based on fact. These works may include actual or imagined scientific principles, though. Just as with the previous examples, identifiable characters are central to science fiction works as young readers quickly engage with and attach to them.

Nonfiction

Nonfiction books are very different from the previously mentioned genres. They present factual information to young readers. These may be instructional books or they may explain some event or phenomenon. Biographies and autobiographies are also included in the nonfiction genre as they tell the true-life events of another person. Athletes, war heroes, and other powerful leaders are frequently the focus of children's nonfiction literature.

Picture books are books that focus more on the illustrations than the words. The book can be understood without the words because the text is just a complementary feature. Rhythmic books rhyme or have a musical component.

Folklore tales are stories that are orally passed down from generation to generation. The purpose of these tales is to educate listeners about different aspects of life. Myths are often bundled under the folklore genre.

Fairy tales are stories where Prince Charming comes in to save the troubled princess so that the two can live happily ever after. These tales put a magical spin on the world while trying to explain it. Fantasies are magical stories where a struggle of good and evil occurs. This genre also has themes related to common life.